Home Tin Tức Xe Top xe điện bán chạy nhất thế giới 2021

Top xe điện bán chạy nhất thế giới 2021

by Auto.net.vn
Ảnh: Nio

Trung Quốc, mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Wuling Hongguang Mini EV bán chạy nhất, nhưng trên toàn thế giới, Tesla Model 3 là quán quân.

Dữ liệu thu thập bởi Uswitch cho biết những mẫu xe điện bán chạy nhất tại nhiều nơi trên thế giới. Theo đó, Tesla là hãng xe điện hàng đầu thế giới, và Model 3 là quán quân doanh số. Ngoài ra, mẫu sedan đến từ Mỹ là xe điện bán chạy nhất tại 10 quốc gia trong 2021, nhiều hơn 4 so với 2020.

Bản đồ cho thấy mẫu xe điện bán chạy nhất tại mỗi quốc gia. Màu sắc đại diện cho mỗi thương hiệu xe: vàng là Tesla, nâu-Nissan, hồng-Renault, tím-BMW, xanh lá-Volkswagen, xanh lam-những thương hiệu khác. Ảnh: Uswitch

Bản đồ cho thấy mẫu xe điện bán chạy nhất tại mỗi quốc gia. Màu sắc đại diện cho mỗi thương hiệu xe: vàng là Tesla, nâu-Nissan, hồng-Renault, tím-BMW, xanh lá-Volkswagen, xanh lam-những thương hiệu khác. Ảnh: Uswitch

Uswitch phân tích dữ liệu từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ, với Tesla chiếm ngôi đầu tại tổng cộng 24 quốc gia. Nissan và Volkswagen lần lượt ở vị trí thứ hai và ba, với danh hiệu bán chạy tại 10 và 7 quốc gia.

Xe điện bán chạy nhất của Nissan là Leaf, còn của Volkswagen là ID.4. Riêng hãng Đức đã thêm hai mẫu xe mới vào danh sách xe điện bán chạy nhất toàn cầu trong 2021 là ID.3 và ID.4.

Tesla Model 3 tiếp tục thống trị thị trường và giờ đây còn bành trướng thêm. Điều này có thể do đây cũng là sản phẩm có giá bán phải chăng nhất của Tesla.

Tesla Model 3 - xe điện bán chạy nhất thế giới 2021. Ảnh: CM-Prestige

Tesla Model 3 – xe điện bán chạy nhất thế giới 2021. Ảnh: CM-Prestige

Ngoài Canada và Mexico, Tesla Model 3 là xe điện bán chạy nhất tại Australia, Kazakhstan, Tây Ban Nha, Áo, Anh hay Croatia. Nissan Leaf đứng đầu bảng tại Nga, Ukraine, Hungary hay Ba Lan. Trong khi đó, Volkswagen ID.4 được ưa chuộng nhất tại Thụy Điển, Na Uy, Ireland hay Slovenia.

Có thể bạn quan tâm:  Pin và Hydrogen: Nhiên liệu nào sẽ là của tương lai

Mẫu Wuling Hongguang Mini EV hoàn toàn thống trị tại thị trường Trung Quốc, liên tục giữ ngôi đầu từ khi bán ra. Trong vòng 18 tháng, khoảng 500.000 chiếc được tiêu thụ.

Tại Đông Nam Á, một số quốc gia cũng lọt vào bản đồ dữ liệu của Uswitch. Ở Thái Lan, xe điện bán chạy nhất là MG ZS EV. Người Malaysia chuộng BMW i3. Thị trường Singapore lại ghi nhận một sản phẩm khá đặc biệt, là Skoda Enyaq.

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-dien-ban-chay-nhat-the-gioi-2021-4407000.html

— Auto.net.vn Social —

Porsche Taycan vs Tesla Model S – Cuộc chiến vương quyền!

You may also like

Leave a Comment