Home Công nghệ Xe Mercedes-Benz S-Class 2021 – Mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị túi khí ghế sau hình chữ U

Mercedes-Benz S-Class 2021 – Mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị túi khí ghế sau hình chữ U

by Auto.net.vn

Mẫu xe đầu tiên trên thế giới có trang bị túi khí ghế sau hình chữ U là Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới – phiên bản 2021, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/9 năm nay. Loại túi khí này hoạt động tương tự như găng tay bắt bóng chày, giúp đỡ hoàn toàn cả thân và đầu người ngồi ghế sau.

Mercedes-Benz S-Class 2021 – Mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị túi khí ghế sau hình chữ U

Hãng xe Mercedes-Benz cho biết, dòng xe S-Class thế hệ mới sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị túi khí đặc biệt này dành cho người ngồi ghế sau. Túi khí ghế sau của hãng được thiết kế để bảo vệ người ngồi trong trường hợp có va chạm xảy ra phía trước. Loại túi khí đặc biệt này được gắn ở lưng ghế trước và sẽ bung ra ngay khi xảy ra va chạm nhờ các cảm biến phát hiện xung lực.

Có thể bạn quan tâm:  "Bí ẩn" đằng sau chiếc Mercedes G500 Cabrio Mansory “Speranza” trị giá hơn nửa triệu đô la

Lưu ý rằng loại túi khí hình chữ U này hoàn toàn khác với túi khí ghế trước. Cụ thể, túi khí này được thiết kế để có thể đảm bảo an toàn cả khi phía sau lắp thêm ghế trẻ em (điều mà túi khí ghế trước không cho phép). Túi khí này kết  hợp với dây đai an toàn bơm hơi sẽ thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới cho hàng ghế sau.

Túi khí ghế sau khác với loại túi khi thông thường trên xe (Ảnh minh họa các túi khí thông thường)

Ngoài túi khí mới, Mercedes đã nâng cấp tính năng hỗ trợ an toàn bên hông xe (Pre-Safe Impulse Side). Theo đó, các cảm biến radar sẽ phát hiện nguy cơ va chạm ở bên hông xe và bơm căng đệm ghế lên, đẩy tài xế và người ngồi bên ghế phụ vào giữa xe. Đồng thời, hệ thống treo chủ động E-Active Body Control khi đó sẽ nâng xe lên, để lực tác động dồn xuống kết cấu bên dưới cứng cáp của thân xe.

Cụm đồng hồ và vô lăng Mercedes-Benz S-Class 2021
Mercedes-Benz S-Class 2021
Mercedes-Benz S-Class 2021
Có thể bạn quan tâm:  Mercedes GLE Coupe của Hofele trông như "đứa con lai" giữa Maybach và AMG
Mercedes-Benz S-Class 2021

Mercedes sẽ tiếp tục tiết lộ thêm thông tin về S-Class thế hệ mới cũng như chi tiết hơn về công nghệ túi khí hình chữ U này trong những tuần tới, trước khi mẫu xe này chính thức ra mắt vào ngày 2/9/2020.

Theo Carscoops

Nguồn: https://news.oto-hui.com/mercedes-benz-s-class-2021-mau-xe-dau-tien-tren-the-gioi-trang-bi-tui-khi-ghe-sau-hinh-chu-u/

You may also like

Leave a Comment