Home Featured Màn hình thò thụt trên xe điện Lucid Air

Màn hình thò thụt trên xe điện Lucid Air

by Auto.net.vn

Mẫu xe điện có ngoại hình thể thao và nhiều công nghệ hiện đại, gồm kiểu màn hình biến mất phía dưới táp-lô bằng một nút bấm.

Trên táp-lô là màn hình viền cong 34 inh với tên gọi “Glass Cockpit”. Màn hình 5k này chia làm 3 khu vực khác nhau.

Màn hình 34 inch viền cong và trải dài phía sau vô-lăng. Ảnh: Lucid

Màn hình 34 inch viền cong và trải dài phía sau vô-lăng. Ảnh: Lucid

Phía bên trái là hệ thống điều khiển đèn, cần gạt nước, và sưởi kính. Ở trung tâm là cụm đồng hồ kỹ thuật số. Phần thứ ba là các tính năng thông tin giải trí và tập trung vào định vị, truyền thông và kết nối, có trợ lý ảo Amazon Alexa, tương thích Android AutoApple CarPlay. Người sử dụng cũng có thể truy cập các dịch vụ như Spotify và iHeartRadio.

Nằm phía dưới là bảng điều khiển Pilot hiển thị cụm điều khiển điều hòa và các chức năng ghế. Người sử dụng có thể “kéo” danh mục từ Glass Cockpit xuống màn hình Pilot để xem thêm thông tin và tùy chỉnh. Tuy nhiên, tính năng ấn tượng nhất của Pilot là khả năng biến mất vào một hộc thiết kế kín đáo dưới táp-lô.

Màn hình điều khiển Pilot trên mẫu Air. Ảnh từ video.

Lucid cho biết các màn hình có khả năng tiếp nhận nâng cấp qua OTA để cập nhật các tính năng mới. Chủ sở hữu có thể sử dụng một điện thoại thông minh để “xem tình trạng pin, kiểm tra và thiết lập điều hòa hay hành trình từ bất cứ đâu”.

Có thể bạn quan tâm:  Huawei mang bất ngờ lớn đến ngành ôtô, tuyên bố vượt Tesla

Lucid Air từng ra mắt năm 2016 dưới dạng nguyên mẫu và bắt đầu sản xuất từ đầu 2021. Mẫu sedan chạy điện sở hữu kiểu dáng thể thao, thuôn nuột với những đường vuốt đơn giản, tạo cảm giác thon gọn. Kính chắn gió vuốt liền lên nóc, giống phong cách của Tesla Model X. Đặc biệt, nóc xe gần như toàn bằng kính tạo thành kiểu cửa sổ trời toàn cảnh qua cả hàng ghế sau.

Xe điện Air 2021. Ảnh: Lucid

Xe điện Air 2021. Ảnh: Lucid

Lucid Air có hàng ghế sau dành cho ba người. Nhưng khách hàng có thể chọn kiểu hai ghế tách biệt với phần tựa lưng ngả được đến 55 độ.

Lucid sẽ bắt đầu giao xe tới tay khách hàng từ cuối năm nay với các phiên bản pin từ thấp cấp Pure (653 km mỗi lần sạc) đến Dream Edition (810 km mỗi lần sạc). Mức giá từ 80.000-169.000 USD tại Mỹ.

theo Carscoops

You may also like

Leave a Comment