Home Tin Tức Xe Jeep Wrangler Unlimited Rubicon EcoDiesel 2020 Thử nghiệm đầu tiên: Có đáng để chờ đợi không?

Jeep Wrangler Unlimited Rubicon EcoDiesel 2020 Thử nghiệm đầu tiên: Có đáng để chờ đợi không?

by Auto.net.vn

Cách đây không lâu, bạn chỉ thực sự có 4 lựa chọn khi mua một chiếc Jeep Wrangler mới: 2 cửa hoặc 4 cửa, mui mềm hoặc mui cứng, số sàn hoặc số tự động, và các lựa chọn màu sắc. Nhưng hiện tại đã khác, người mua chiếc xe Jeep mang tính biểu tượng này thực sự được lựa chọn với các tùy chọn không dưới năm loại động cơ có sẵn trên các dòng sản phẩm . Và lần gần đây nhất xuất hiện trên đường phố là động cơ diesel rất được mong đợi và những chuyên gia của MotorTrend đã đến đường thử để lái một chiếc Jeep Wrangler Unlimited Rubicon EcoDiesel 2020 và đánh giá xem nó có thực sự đánh được chờ đợi không!!??.

Động cơ EcoDiesel mới của Jeep thực sự là một động cơ mà người mua Ram 1500 đã quen thuộc trong một vài năm nay. Giờ đây ở thế hệ thứ ba, động cơ turbin động cơ 3.0 lít EcoDiesel có một số sửa đổi dành riêng cho Wrangler (như khả năng chịu nước được tới 76,2 cm) và tạo ra tới 260 mã lực giống như trong Ram 1500, nhưng mô-mem xoắn chỉ 438 lb-ft đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh. Động cơ diesel mới chỉ có sẵn trong các mẫu Wrangler Unlimited bốn cửa.

Wrangler Diesel nhanh như thế nào?

Những chiếc xe sử dụng động cơ Diesels thường không được nhanh nhẹn lắm và Jeep Wranglers có phải là ngoại lệ không!?, nhưng Jeep Wrangler Unlimited Rubicon EcoDiesel 2020 chạy thử của chúng tôi thực sự đã gây ấn tượng tại đường đua. Thời gian tăng tốc từ 0 – 138 km/giờ là 15,8 giây khiến nó trở thành chiếc JL Wrangler bốn cửa nhanh thứ hai mà chúng tôi từng thử nghiệm, sau chiếc eTorque 2.0-lít turbocharged I-4.

Lái Wrangler EcoDiesel như thế nào?

Giống như trong Ram 1500, Jeep Wrangler Unlimited Rubicon EcoDiesel 2020 cho cảm giác lái mượt mà . Với Mô-men xoắn cực đại 438 lb-ft, dây đai điện của xe jeep,. tất cả mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, không bị giật lùi vào chỗ ngồi khi Wrangler tăng tốc. Không giống như Wrangler bốn động cơ eTorque, có độ trễ turbo khi tăng tốc, động cơ EcoDiesel cung cấp 240 mã lực một cách tuyến tính trong toàn bộ dải năng lượng hẹp, thậm chí còn có thể truyền sức mạnh ở tốc độ cao hơn tốc mà một số động cơ diesel còn thiếu. Giống như trong các mẫu V-6 và bốn xi-lanh, số tự động tám cấp của Jeep chuyển số nhanh chóng và thông minh, với tỷ lệ truyền bánh răng đều nhau.

Trong khi động cơ diesel chắc chắn là sự thay tiêu điểm cho các dòng sản phẩm Jeep Wrangler 2020, nhưng có một sự thay đổi ít người biết hơn cho tất cả các mẫu jeep năm 2020 đó chính là cảm giác lái của Wranglers đã được cải thiện lên một tầm cao mới. Vì những phàn nàn  hay gặp trong dòng sản phẩm Wrangler là hệ thống lái nặng, dễ chệt hướng lái,.. có thể khiến những chuyến đi dài càng thêm mệt mỏi, tất cả đã thay đổi với dòng sản phẩm năm 2020, Jeep đã thực hiện cả điều chỉnh van bánh lái và thay đổi hiệu chuẩn bơm dẫn đến việc điều khiển nhẹ hơn,.điều đó khiến bạn ra lực lái thấp hơn, qua các khúc cua nhẹ nhàng hơn, không yêu cầu điều chỉnh liên tục trên đường cao tốc, và ngoài đường đô thị cũng vậy,..nói chung là cảm giác lái nhẹ nhàng trong mọi cung đường.

Có thể bạn quan tâm:  Ford F-150 cũ ra mắt thị trường Philippines dù thế hệ mới sắp được công bố toàn cầu

Có phải động cơ Diesel của Wrangler tốt hơn động cơ xăng?

Cả hai động cơ đều ngang nhau, động cơ EcoDiesel là một động cơ thỏa mãn nhất trong dòng sản phẩm Wrangler. Nhưng đó là trước khi chúng tôi xem xét sự hiệu quả với giá cả?

Động cơ EcoDiesel có các mức tiêu thụ nhiên liệu được thử nghiệm như sau:

– 10.7 lít /100km đường trong thành phố.

– 8.1 lít /100km đường cao tốc.

– 9.4 lít /100km đường hỗn hợp.

Trong các thử nghiệm thực tế thì sự tiêu hao nhiên liệu giữa động cơ EcoDiesel và động cơ eTorque bốn xi-lanh là không đáng kể.

Một chiếc xe Jeep Wrangler EcoDiesel giá bao nhiêu?

Một chiếc Jeep Wrangler Unlimited Rubicon EcoDiesel 2020 tại thị trường Mỹ là ~ 1 tỷ 5 ($62,745)

Nguồn: MotorTrend

Có thể bạn quan tâm:  Vẻ đẹp của Ford F-150 2021

You may also like

Leave a Comment