Ferrari F8 Tributo là mẫu xe được Ferrari ra mắt nhằm thay thế 488 GTB. Hãng siêu xe đến từ Maranello tung ra chiếc xe này vào tháng 3 năm 2019, tại Geneva Motorshow và bắt đầu giao xe vào cuối năm.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 2.

Mặc dù mới chỉ có mặt trên thị trường trong thời gian ngắn nhưng chừng đó thời gian là đủ để hãng độ Novitec có thể hoàn tất chương trình nâng cấp hiệu năng cho mẫu xe này.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 3.

Gói nâng cấp mà Novitec vừa ra mắt cho Ferrari F8 Tributo, hãng độ đến từ Đức sẽ tập trung mang đến sức mạnh lớn hơn cho xe. Về phần ngoại thất, hãng cho biết những nâng cấp mang đến khả năng khí động học tốt hơn cho xe hiện vẫn đang trong quá trình phát triển.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 4.

Để có thể khiến chiếc Ferrari F8 Tributo trở nên mạnh mẽ hơn, Novitec đã phát triển hai mô-đun N Tronic. Hai bộ mô-đun này chỉ cần cắm vào bộ điều khiển và động cơ sẽ lập tức hiểu được giao thức mới.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 5.

Khi đó, động cơ của xe sẽ chạy theo chương trình mới, có khả năng tạo ra công suất tối đa 787 mã lực ở vòng tua máy 8.000 vòng/phút, cao hơn 67 mã lực so với tiêu chuẩn và mô-men xoắn cực đại 882 Nm, cao hơn 112 Nm so với tiêu chuẩn, có được ở tốc độ máy 3.000 vòng/phút.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp những người đẹp xinh lung linh bên ô tô
Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 6.

Với sức mạnh này, Ferrari F8 Tributo giờ đây có thể tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,7 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với trước đây.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 7.

Tốc độ tối đa cũng được cải thiện khi Novitec công bố xe có thể vượt qua tốc độ 340 km/h.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 8.

Bên cạnh việc nâng cấp phần mềm động cơ, Noviec cũng mang đến hệ thống ống xả mới nhằm giúp luồng khí thải thoát từ động cơ ra một cách thoải mái hơn, nhờ đó phần nào giảm phản lực và tăng công suất.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 9.

Với bộ ống xả mới, chiếc F8 Tributo còn được cải thiện về mặt âm thanh, cùng với đó là nhẹ hơn đáng kể khi so với bộ ống xả tiêu chuẩn khi Novitec sử dụng các vật liệu nhẹ, trong đó có vật liệu Iconel dành cho ngành hành không vũ trụ.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 10.

Novitec còn mang đến hệ thống treo mới với lò xo thể thao, có chức năng nâng hạ gầm. Khi lắp đặt hệ thống này, xe sẽ thấp hơn gần 36 mm so với tiêu chuẩn và đầu xe có thể nâng cao 40 mm giúp xe vượt qua các chướng ngại trên đường.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 11.

Đi cùng với bộ phuộc mới là mâm xe Novitec NF9 do hãng hợp tác với Vossen sản xuất. Bộ mâm này có kích thước 21 inch cho bánh trước và 22 inch cho bánh sau, đi cùng lốp Pirelli P Zero kích thước 255/30 ZR 21 và 335/25 ZR 22.

Có thể bạn quan tâm:  10 lưu ý vàng để tài xế bảo vệ xe khi đỗ xe lâu không sử dụng
Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 12.

Người mua có thể lựa chọn lên đến hơn 70 màu sắc khác nhau cho bộ mâm này.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 13.

Hiện tại, những nâng cấp này đã được Novitec bán ra và khách hàng có thể đặt hàng thông qua các đại lý cũng như trên website chính thức của hãng độ này.

Ferrari F8 Tributo mạnh mẽ hơn sau khi qua tay hãng độ Novitec - Ảnh 14.

Ngoài ra, nội thất của xe cũng sẽ được bọc lại theo yêu cầu của khách hàng.