Home Công nghệ Xe Apple giới thiệu iPhone Digital Key, xác nhận quan hệ đối tác của BMW

Apple giới thiệu iPhone Digital Key, xác nhận quan hệ đối tác của BMW

by Auto.net.vn

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2020 (WWDC), Apple đã chính thức ra mắt phiên bản mới của iOS là iOS 14 với giao diện mới, thêm nhiều tính năng, bao gồm khóa kỹ thuật số mới.

Tính năng này được thiết kế để cung cấp cho chủ sở hữu iPhone và Apple Watch khả năng truy cập dễ dàng và an toàn đối với xe hơi của họ, khóa kỹ thuật số có thể được sử dụng để mở khóa xe và khởi động.

Khóa kỹ thuật số của Apple sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và được ứng dụng lần đầu tiên trên xe BMW mới. Về cơ bản, iPhone Digital Key thông qua công nghệ giao tiếp trường gần NFC để cho phép người dùng có thể dùng iPhone như một chìa khóa xe – chỉ cần chạm là mở, để điện thoại vào đế sạc không dây trên xe là xe khởi động.

Bên cạnh đó, chủ xe có thể chia sẻ chìa khóa xe cho người khác mượn xe qua iMess. BMW cho biết tối đa năm người có thể được cấp quyền truy cập với chìa khóa kỹ thuật số, đặc biệt, chủ sở hữu còn có thể cài đặt giới hạn mã lực, tốc độ tối đa và âm lượng tối đa của xe khi cho mượn. Khóa kỹ thuật số mới của Apple có khả năng hoạt động lên tới 5 giờ sau khi iPhone tắt nguồn do hết pin.

Có thể bạn quan tâm:  BMW X5 M Competition 2020 - chiếc crossover hiệu suất cao đầy "ấn tượng"

Tính năng thú vị này sẽ được BMW cung cấp cho một loạt các xe sản xuất sau ngày 1/7/2020 của hãng trên 45 quốc gia, bao gồm 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8 Series, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4. Tất nhiên để có được khóa kỹ thuật số tiên tiến từ Apple, chủ xe cần phải có một thiết bị tương đối mới của Apple, như là iPhone XR, iPhone XS hoặc mới hơn, và cả Apple Watch Series 5 hoặc mới hơn.

Ngoài ra, Apple cũng xác nhận rằng hãng đang tiếp tục nghiên cứu khóa kỹ thuật số thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ Ultra Wideband để nhận thức về không gian được truyền qua chip U1, cho phép người dùng mở khóa xe mà không cần tháo iPhone ra khỏi túi hoặc ví trước. Công nghệ này sẽ có mặt vào năm tới.

Ở một khía cạnh khác, BMW và Apple đã công bố các tuyến đường thông minh trên đường dành cho xe điện sử dụng Apple Maps. Các lái xe có thể sử dụng Apple CarPlay để chọn điểm đến và sau đó Apple Maps sẽ chọn tuyến đường tối ưu dựa trên phạm vi điện và vị trí của các trạm sạc dọc đường. Tính năng mới sẽ được giới thiệu trên BMW i4 sắp ra mắt vào năm tới.

Nguồn: https://xehay.vn/apple-gioi-thieu-iphone-digital-key-xac-nhan-quan-he-doi-tac-cua-bmw.html

You may also like

Leave a Comment