Home Đánh giá Xe 25 chiếc xe không đáng tin cậy nhất từ 5 năm trở đi

25 chiếc xe không đáng tin cậy nhất từ 5 năm trở đi

by Auto.net.vn
Audi A6 Avant

Trong khi một số chiếc xe không bao giờ sai, những chiếc khác lại bị ảnh hưởng bởi vô số lỗi. Dưới đây là bảng tổng hợp về các xe hay bị lỗi nhất trong độ tuổi từ 5 năm trở đi..

1/5 chủ sở hữu xe ô tô đã tham gia khảo sát cho biết (Khảo sát độ tin cậy của Whatcar.com – link tham khảo) gặp phải ít nhất một lỗi. Có hơn 2500 trong số 13.000 chiếc xe được khảo sát.

Để giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của các lỗi, bản khảo sát chia thành 15 loại lỗi: máy lạnh, ắc quy, thân xe, phanh, động cơ, động cơ điện, khí thải, hệ thống nhiên liệu, hộp số / ly hợp, trang trí nội thất, động cơ điện không động cơ, sat-nav , hệ thống lái, hệ thống treo… lỗi thường xuyên xảy ra sự cố nhất là lỗi không do động cơ, với 27% chủ sở hữu báo cáo loại lỗi này. Phần lớn các lỗi có giá 120-550 USD để sửa, 2% chủ sở hữu đã trả hơn 1800USD.

Tổng hợp lại, thông tin này cho phép chúng tôi tạo xếp hạng về mức độ tin cậy cho từng mẫu trong số 175 mẫu xe (từ 31 thương hiệu khác nhau) được nêu trong cuộc khảo sát. Như bạn mong đợi, những chiếc xe có nhiều lỗi đắt tiền sẽ nhận được điểm thấp nhất và xếp hạng cao nhất thuộc về những chiếc đáng tin cậy không bị hoặc chỉ có những lỗi nhỏ, giá sửa rẻ và nhanh chóng.

Dưới đây là danh sách xe không đáng tin cậy nhất từ 5 năm trở đi, bắt đầu từ vị trí thứ 25:

25. MG ZS EV  (Đời xe từ 2019 đến hiện tại)

MG ZS EV driving

Đánh giá độ tin cậy: 89,4%

MG ZS EV không được chứng minh là chiếc xe điện đáng tin cậy nhất. Mặc dù chỉ có 7% bị lỗi, nhưng tất cả chúng đều không thể kiểm soát được và phải mất hơn một tuần để sửa chữa. Các lỗi phổ biến gồm ắc quy, động cơ điện và điện không động cơ. Điều đáng mừng là tất cả những chiếc xe bị lỗi đã được sửa chữa theo chế độ bảo hành.

24. Jaguar E-Pace (Đời xe từ 2017đến hiện tại)

Jaguar E-Pace

Đánh giá độ tin cậy: 88,4%

Các chủ sở hữu E-Pace báo cáo rằng 22% số xe của họ đã bị lỗi, trong đó động cơ và các bộ phận điện là thủ phạm chính. Ngoài ra còn có các vấn đề với hệ thống điện không phải động cơ, bao gồm điều hòa không khí, thông tin giải trí, và một số vấn đề với hệ thống phanh, hộp số / ly hợp và hệ thống nhiên liệu. Mặc dù hai phần ba số xe bị lỗi vẫn có thể lái được, nhưng một phần ba đã chết mòn trong nhà để xe hơn một tuần. Trong khi 93% việc sửa chữa được thực hiện miễn phí, một tỷ lệ nhỏ chủ sở hữu đã trả tới 800 USD.

23. Kia Picanto (Đời xe từ 2017đến hiện tại)

Kia Picanto front tracking - 69 plate

Đánh giá độ tin cậy: 88,3%

Mặc dù 31% KIA Picanto gặp sự cố, nhưng các lỗi phổ biến nhất là lỗi nhỏ, liên quan đến ắc quy và hệ thống điện ngoài động cơ. Một phần ba số xe bị ảnh hưởng phải mất hơn một tuần để sửa chữa, nhưng hai phần ba của tất cả các công việc được thực hiện theo chế độ bảo hành.

22. BMW X6 (2014 – 2019)

Deal of the day: BMW X6

Đánh giá độ tin cậy: 88,2%

Chỉ dưới một phần ba số mẫu BMW X6 gặp lỗi, chủ yếu là ở ống xả, sau đó là động cơ điện và hệ thống treo. Khoảng một nửa đã được đặt trong hơn một tuần và một phần tư không thể sử dụng được. Hầu hết các bản sửa lỗi đều miễn phí, nhưng một số chủ sở hữu đã trả tới hơn 1100 USD.

21. Nissan X-Trail (Đời xe từ 2014 đến hiện tại )

Nissan X-Trail 2019 front tracking

Đánh giá độ tin cậy: 87,6%

Các chủ sở hữu nói với chúng tôi rằng 34% X-Trails của họ đã bị lỗi, trong đó các lỗi chính là động cơ và điện không động cơ. Các thành phần rắc rối khác bao gồm hệ thống phanh, động cơ và nhiên liệu. Hai phần ba số xe đó có thể lái được và vấn đề đã được khắc phục trong một ngày hoặc ít hơn, những chiếc còn lại mất hơn một tuần để khắc phục. Trong khi 3/4 lỗi được sửa theo chế độ bảo hành, một số chủ sở hữu đã phải đối mặt với các hóa đơn từ dưới 50 bảng đến 1500 bảng.

Có thể bạn quan tâm:  Piston sử dụng công nghệ in 3D mang lại gì cho Porsche 911 GT2 RS

 

20. Vauxhall Insignia Grand Sport (Đời xe từ 2017 đến hiện tại)

Vauxhall Insignia Grand Sport

Đánh giá độ tin cậy: 87,4%

Một phần tư số chủ sở hữu xe Vauxhall Insignia Grand Sport đã báo cáo một lỗi trên xe của họ, trong đó hộp số / ly hợp là nguyên nhân gây lo ngại nhất. Các vấn đề khác bao gồm thân xe, động cơ, động cơ và điện không động cơ và hệ thống treo. Gần một nửa số ô tô không thể lái được và không hoạt động trong hơn một tuần. Rất may, bốn trong số năm đã được sửa miễn phí.

19. Mercedes C-Class ( Đời xe từ 2014 đến hiện tại)

2019 Mercedes C-Class front

Đánh giá độ tin cậy: 87,3%

C-Class được đánh giá thấp nhất về độ tin cậy. Theo chủ sở hữu, một phần ba trong số đó đã bị lỗi. Cứ 4 chiếc xe thì có 1 chiếc đã dừng hoạt động hơn một tuần và mặc dù 81% số xe được sửa miễn phí, nhưng một tỷ lệ nhỏ chủ sở hữu đã trả hơn 1500 bảng Anh tiền sửa chữa.

18. Nissan Qashqai (2014-2021)

Nissan Qashqai 1.3 DIG-T N-Connecta [Executive Pack]

Đánh giá độ tin cậy: 87,0%

Một vài chiếc xe mà chúng tôi được biết có tỷ lệ lỗi cao hơn chiếc Qashqai, với 40% trong số đó là lỗi. ắc quy và hệ thống điện không phải động cơ gây ra nhiều vấn đề nhất, tiếp theo là hệ thống phanh, ống xả và trang trí nội thất. Hầu hết những chiếc xe gặp sự cố vẫn có thể lái được, nhưng hơn một phần tư đã ở trong ga ra một tuần hoặc lâu hơn. Bốn trong số năm trong số họ đã được sửa miễn phí và không có hóa đơn sửa chữa đến 300 bảng Anh.

17. Jaguar XJ (2010-present)

Jaguar XJ front - bright blue

Đánh giá độ tin cậy: 86,6%

Theo chủ sở hữu, 43% chiếc XJ có lỗi, trong đó ắc quy và hệ thống thông tin giải trí là vấn đề nghiêm trọng nhất. Những rắc rối khác tập trung vào thân xe, động cơ, trang trí nội thất, hệ thống treo và hệ thống điện không động cơ. Tuy nhiên, tin tốt là 60% số xe bị nạn vẫn có thể lái được, 44% đã được sửa trong một ngày hoặc ít hơn và tất cả công việc đều được thực hiện miễn phí.

16. Ford S-Max (2015-present)

Ford S-Max

Đánh giá độ tin cậy: 86,5%

Mặc dù 36% trong số những chiếc Ford S-Max được khảo sát đã gặp sự cố, nhưng khu vực được các chủ sở hữu trích dẫn nhiều nhất không phải là vấn đề nghiêm trọng – cụ thể là thân xe. Tiếp theo là ắc quy và động cơ điện. Ngoài ra còn có một số vấn đề nhỏ hơn liên quan đến hệ thống nhiên liệu và thông tin giải trí / sat-nav. Tất cả những chiếc xe bị ảnh hưởng vẫn có thể lái được và 2/3 đã được sửa chữa trong vòng chưa đầy một tuần, với mọi chi phí được bảo hành.

15. Dacia Sandero (2013-2020)

Dacia Sandero 2019 front left urban tracking

Đánh giá độ tin cậy: 85,9%

Các chủ sở hữu nói với chúng tôi rằng 21% Sandero thế hệ trước đã gặp sự cố. Các lỗi nhiều nhất là thân xe, động cơ điện và trang trí nội thất, tiếp theo là hộp số / ly hợp và thông tin giải trí / sat-nav. Hai phần ba số xe bị lỗi phải mất hơn một ngày để sửa chữa, và một số chủ xe phải đối mặt với hóa đơn lên tới 750 bảng Anh.

14. Suzuki Ignis (2016)

Suzuki Ignis 2019 front

Đánh giá độ tin cậy: 85,9%

Một phần tư số Suzuki Ignis gặp sự cố và gần một nửa nằm trong gara hơn một tuần. Hầu hết các lỗi xảy ra với hộp số / ly hợp, thông tin giải trí / sat-nav và hệ thống treo.

13. Tesla Model S (Đời xe từ 2014 đến hiện tại)

Tesla Model S front

Đánh giá độ tin cậy: 85,7%

Model S là chiếc xe điện ít đáng tin cậy nhất; nó có tỷ lệ lỗi cao nhất trong toàn bộ cuộc khảo sát của chúng tôi, với 61% số xe chúng tôi được thông báo về việc gặp sự cố. Lỗi phổ biến nhất là các vấn đề với thân xe và động cơ điện, tiếp theo là phanh, động cơ điện và hệ thống treo. Mặc dù tất cả chúng vẫn có thể được điều khiển, nhưng một nửa đã ngừng hoạt động trong hơn một tuần. Và trong khi 93% được sửa miễn phí, các chủ sở hữu còn lại đã trả từ 50 đến 100 bảng để sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:  Lamborghini Urus của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu lăn bánh trên đường phố - Ngôi sao của HTTTT 2020

12. Porsche Panamera (Đời xe từ 2016 đến hiện tại)

Porsche Panamera 4 E-Hybrid

Đánh giá độ tin cậy: 84,5%

Đáng thất vọng là 47% chiếc Panamera bị lỗi và gần một nửa trong số đó là do thân xe. Các vấn đề khác bao gồm máy lạnh, phanh, động cơ, ống xả và trang trí nội thất. Tất cả những chiếc xe bị lỗi vẫn có thể được lái và phần lớn đã được sửa trong vòng chưa đầy một tuần. Trong khi hầu hết các công việc được thực hiện theo bảo hành, một số chủ sở hữu đã trả từ £ 50 đến £ 1000.

11. Volkswagen Golf diesel (2013-2020)

Volkswagen Golf front corner

Đánh giá độ tin cậy: 83,6%

Diesel Golfs gặp sự cố nhiều gấp đôi so với các xe Golfs chạy xăng, với 36% trong số họ gặp sự cố. Các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến thân xe, tiếp theo là ắc quy, động cơ, thông tin giải trí / sat-nav, hộp số / ly hợp và điện không động cơ. Một phần tư số ô tô bị lỗi không thể lái được và phải mất tới một tuần để sửa chữa. Gần 3/4 công việc được thực hiện theo chế độ bảo hành, nhưng một tỷ lệ nhỏ chủ sở hữu đã trả tới 750 bảng Anh.

10. Peugeot 308 ( Đời xe từ 2013 đến hiện tại)

Peugeot 308 front - 17-plate car

Đánh giá độ tin cậy: 83,3%

Một phần ba trong số Peugeot 308 chiếc gặp sự cố, với các vấn đề không liên quan đến bộ khởi động, bao gồm hệ thống thông tin giải trí và sat-nav bị lỗi, chiếm 20% lỗi, tiếp theo là các vấn đề về thân xe, trang trí nội thất và hệ thống treo, mỗi vấn đề chiếm 6%. Hai phần ba số xe bị ảnh hưởng vẫn có thể lái được và được đưa vào sử dụng ngay trong một tuần hoặc ít hơn. Tuy nhiên, trong khi 47% công việc được thực hiện miễn phí, những người trả tiền cho việc sửa chữa có giá từ £ 51 đến £ 1000.

9. Range Rover Evoque (2011-2019)

2014 Range Rover Evoque review

Đánh giá độ tin cậy: 82,8%

Các chủ sở hữu cho chúng tôi biết rằng 35% trong số họ đã gặp sự cố trong năm qua. Hầu hết các vấn đề là với thân xe và phanh, tiếp theo là bộ khởi động, máy lạnh và động cơ. Khoảng một phần tư số xe đã không thể sử dụng được và hơn một phần ba mất hơn một tuần để sửa. Trong khi 95% công việc sửa chữa được thực hiện miễn phí, một tỷ lệ nhỏ các hóa đơn sửa chữa dao động từ £ 300 đến hơn £ 1500. Đây là chiếc SUV cỡ nhỏ dành cho gia đình có hiệu suất kém nhất.

8. Seat Leon diesel (2013-2020)

Seat Leon ST 1.5 TSI Evo SE

Đánh giá độ tin cậy: 82,7%

Những người sở hữu Leons động cơ diesel gặp nhiều vấn đề gấp 4 lần so với những người sử dụng động cơ xăng, với 40% số xe gặp sự cố, khiến nó trở thành chiếc xe gia đình không đáng tin cậy nhất. Ắc quy là lỗi lớn nhất, tiếp theo là máy lạnh, thân xe, phanh, động cơ, thông tin giải trí / sat-nav và trang trí nội thất. Một phần ba số ô tô không thể sử dụng được, và mặc dù hai phần ba công việc được thực hiện theo chế độ bảo hành, một số chủ sở hữu đã trả tới 500 bảng Anh.

7. Porsche 718 Cayman (Đời xe từ 2016 đến hiện tại)

Porsche 718 Cayman T 2021 front cornering

Đánh giá độ tin cậy: 82,5%

Các chủ sở hữu cho biết 25% xe của họ đã bị lỗi và 10% lo lắng về động cơ. Các vấn đề khác bao gồm máy lạnh, bộ khởi động, hệ thống điện và trang trí nội thất. Không có gì ngạc nhiên khi Cayman là chiếc xe ghi điểm thấp nhất trong danh mục xe coupe, xe mui trần và xe thể thao trong danh mục đánh giá của chúng tôi.

Hơn một phần ba số xe không thể sử dụng được và một phần tư đã dành hơn một tuần trong xưởng để sửa chữa. Chỉ 63% công việc được thực hiện miễn phí, khiến chủ sở hữu phải nhận các hóa đơn từ 300 đến hơn 1500 bảng.

6. Range Rover Velar (Đời xe từ 2017 đến hiện tại)

2020 Range Rover Velar P250 R-Dynamic SE driving

Đánh giá độ tin cậy: 81,9%

Có thể bạn quan tâm:  Ford Bronco 2021 trình làng, xứng đáng là đối thủ của Jeep Wrangler

Mặc dù 36% Velars bị lỗi, nhưng các vấn đề phổ biến nhất là những rắc rối nhỏ với bộ khởi động và thân xe. Các lỗi khác bao gồm máy lạnh, phanh, hệ thống thông tin giải trí và trang trí nội thất. Ba phần tư số xe bị nạn vẫn có thể lái được, nhưng một phần ba đã dành hơn một tuần trong xưởng. Hơn 90% các sửa chữa được bảo hành, nhưng một tỷ lệ rất nhỏ chủ sở hữu đã trả hơn 1500 bảng Anh.

5. Land Rover Discovery (Đời xe từ 2015 đến hiện tại)

Land Rover Discovery front three quarters

Đánh giá độ tin cậy: 77,9%

Mặc dù 34% Discovery gặp sự cố, nhưng những lỗi thường xuyên nhất lại là những lỗi ít quan trọng hơn như thân xe và trang trí nội thất. Có một số vấn đề nhỏ hơn với máy lạnh, hộp số / ly hợp và bộ khởi động và hệ thống điện. Hai phần ba số xe bị lỗi nằm trong cửa hàng sửa chữa hơn một tuần, và mặc dù 96% công việc được thực hiện theo chế độ bảo hành, một số chủ xe đã phải trả từ 300 đến 500 bảng.

4. Range Rover Sport ( Đời xe từ 2013 đến hiện tại)

Range Rover Sport front three quarters

Đánh giá độ tin cậy: 74,2%

Range Rover Sport là chiếc SUV hạng sang ít đáng tin cậy nhất. Các chủ sở hữu nói với chúng tôi rằng 40% số xe của họ đã gặp sự cố, một tỷ lệ cao đáng lo ngại trong số đó có vấn đề về động cơ. Ngoài ra còn có vấn đề với thân xe, bộ khởi động, phanh và hệ thống treo. Một phần ba số ô tô không thể lái được và gần một nửa số xe phải mất hơn một tuần để sửa chữa. Tin tốt là 98% trong số đó đã được sửa miễn phí.

3. Land Rover Discovery Sport (2014-2019)

Land Rover Discovery Sport

Đánh giá độ tin cậy: 73,1%

Discovery Sport là chiếc SUV cỡ lớn không đáng tin cậy nhất. Một con số khổng lồ 49% ô tô đã gặp sự cố, dính tất cả các danh mục lỗi của chúng tôi. Một nửa số ô tô vẫn có thể lái được, nhưng một phần ba mất hơn một tuần để chạy đúng chỗ. Trong khi 88% được sửa miễn phí, các hóa đơn sửa chữa không bảo hành dao động từ dưới 50 bảng Anh đến 1000 bảng Anh.

2. Seat Alhambra (2011-2020)

Seat Alhambra

Đánh giá độ tin cậy: 70,8%

Alhmabra có thể tích lớn và thực dụng, nhưng nó là chiếc MPV kém mạnh mẽ nhất, theo chủ sở hữu. Họ nói với chúng tôi rằng một phần ba số xe của họ gặp sự cố, với các vấn đề bao gồm một loạt các bộ phận bao gồm máy lạnh, pin, thân xe, phanh và động cơ. Một phần tư trong số đó không thể điều khiển được và hơn một nửa mất hơn một tuần để làm đúng. Mặc dù 82% việc sửa chữa được thực hiện theo bảo hành, nhưng các chủ sở hữu còn lại đã trả từ 300 bảng Anh đến hơn 1500 bảng Anh để sửa xe của họ.

1. Audi A6 (2011-2018)

Audi A6 Avant

Đánh giá độ tin cậy: 70,6%

Có những lỗi gì? Ắc quy 14%, thân xe 9%, động cơ 6%, hệ thống khởi động 6%, hệ thống nhiên liệu 6%, hệ thống điện 6%, phanh 3%, khí thải 3%, hộp số / ly hợp 3%, thông tin giải trí / sat-nav 3%

Một loạt các vấn đề đã xảy ra với Audi A6 thế hệ trước, bao gồm các vấn đề với ắc quy, thân xe, động cơ, điện, ống xả, hộp số / ly hợp và thông tin giải trí / sat-nav. Nhìn chung, các chủ sở hữu nói với chúng tôi rằng gần một phần tư (23%) số xe của họ đã gặp sự cố. Hơn một nửa trong số những chiếc xe đó không thể lái được và mất hơn một tuần để sửa và mặc dù 40% trong số đó được sửa miễn phí, một số chủ sở hữu phải đối mặt với hóa đơn hơn 1500 bảng Anh. Đó là lý do tại sao A6 đã qua sử dụng là chiếc xe sang trọng ít đáng tin cậy nhất và là chiếc xe không đáng tin cậy nhất trong cuộc khảo sát của chúng tôi.

Auto.net.vn tổng hợp từ nguồn: whatcar.com – Bảng khảo sát được thực hiện tại thị trường Anh Quốc.

You may also like

Leave a Comment